UEH Mekong tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026)
08 tháng 03 năm 2026
Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và tinh thần khởi nghĩa oanh liệt của Hai Bà Trưng, nữ viên chức, người lao động (VC-NLĐ) tại UEH Mekong thời gian qua đã không ngừng nỗ lực, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Phân hiệu. Thiết thực chào mừng 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2026) và 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng đến các sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2026, Công đoàn cơ sở UEH Mekong đã phối hợp cùng chính quyền tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc và tôn vinh vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới.
- UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024
- UEH-Phân hiệu Vĩnh Long hưởng ứng “Tuần lễ Áo Dài” và tổ chức họp mặt Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
- Phân hiệu UEH Vĩnh Long rộn ràng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3
Hành trình về nguồn - Bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào
Mở đầu chuỗi hoạt động, ngày 01/3/2026, Công đoàn UEH Mekong phối hợp với chính quyền và Chi đoàn cơ quan tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long). Hành trình không chỉ mang đến những trải nghiệm ý nghĩa mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, nâng cao nhận thức cho đoàn viên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới.


Đoàn viên, viên chức, người lao động UEH Mekong về nguồn tại Khu di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long)
Đoàn đã thành kính dâng hương và tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đoàn đã được nghe thuyết minh về quá trình hình thành, xây dựng và bảo tồn khu di tích, qua đó hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử và giá trị văn hóa của công trình. Đoàn cũng tham quan khu trưng bày về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu mô hình nhà sàn, ao cá Bác Hồ cùng không gian cây xanh trong khuôn viên khu di tích. Những hình ảnh và câu chuyện được giới thiệu đã giúp các thành viên trong đoàn thêm hiểu, thêm tự hào và bày tỏ lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.


TS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc UEH Mekong, ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Ths Trương Thị Nhi - Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận thành kính dâng hương tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan UEH Mekong thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh




Đoàn nghe thuyết minh về quá trình hình thành, xây dựng và bảo tồn khu di tích; tham quan khu trưng bày thân thế, sự nghiệp của Người

Đoàn tham quan mô hình nhà sàn
Sau chương trình về nguồn, đoàn tiếp tục tham quan, giao lưu và tham gia các trò chơi dân gian tại Khu du lịch Huỳnh Kha và tham quan Khu di tích danh thắng quốc gia Ao Bà Om. Không khí vui tươi, sôi nổi đã tạo điều kiện để nữ VC-NLĐ và đoàn viên thanh niên tăng cường gắn kết, chia sẻ, xây dựng tập thể đoàn kết, năng động và sáng tạo.




Đoàn viên, VC-NLĐ tham quan, chụp hình lưu niệm và giao lưu trò chơi dân gian tại Khu du lịch Huỳnh Kha

Đoàn viên, VC-NLĐ tham quan, chụp hình lưu niệm tại Khu di tích danh thắng quốc gia Ao Bà Om
Thông qua các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, chương trình đã tạo cơ hội để nữ đoàn viên giao lưu, chia sẻ, tăng cường sự đoàn kết và gắn bó trong tập thể. Đồng thời, góp phần chăm lo đời sống tinh thần, tạo động lực để nữ đoàn viên, VC-NLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của UEH Mekong.
Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” - Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt
Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 từ ngày 01/3/2026 đến ngày 08/3/2026, Nữ VC-NLĐ đã mặc trang phục Áo bà ba và Áo dài trong thời gian làm việc và tham gia các hoạt động của UEH Mekong.
- Ngày 01/3/2026, Nữ VC-NLĐ đã mặc trang phục Áo bà ba tham gia hoạt động về nguồn tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoạt động tham quan, dã ngoại tại Khu du lịch Huỳnh Kha và Khu di tích danh thắng quốc gia Ao Bà Om. Hình ảnh nữ VC-NLĐ UEH Mekong trong tà áo bà ba giản dị giữa không gian trang nghiêm của khu di tích đã tôn lên vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi của người phụ nữ Nam Bộ. Trang phục truyền thống không chỉ thể hiện nét duyên dáng, nền nã mà còn thể hiện sự trân trọng đối với các giá trị văn hóa, góp phần gìn giữ và lan tỏa bản sắc dân tộc.


Nữ VC-NLĐ với trang phục Áo bà ba
- Sáng thứ Hai, ngày 02/3/2026, trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ đầu tuần, nữ VC-NLĐ UEH Mekong đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống và chụp ảnh lưu niệm hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026. Những tà áo dài thướt tha với sắc màu trang nhã đã làm bừng sáng khuôn viên UEH Mekong, tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của nữ viên chức, người lao động. Hoạt động không chỉ góp phần tôn vinh giá trị của trang phục truyền thống mà còn lan tỏa hình ảnh người phụ nữ hiện đại - bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết và nét đẹp chuyên nghiệp của tập thể nữ VC-NLĐ UEH Mekong.

Nữ VC-NLĐ mặc trang phục áo dài chào cờ đầu tuần





Nữ VC-NLĐ chụp ảnh lưu niệm Tuần lễ Áo dài trong khuôn viên UEH Mekong
“Tuần lễ Áo dài” năm 2026 tại UEH Mekong không chỉ là dịp tôn vinh trang phục truyền thống, thể hiện niềm tự hào, ý thức gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong môi trường giáo dục đại học mà còn là cơ hội để mỗi nữ viên chức, người lao động thêm tự hào về vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của UEH Mekong.
Nam VC-NLĐ UEH Mekong hào hứng tham gia Hội thi “Nam giới vào bếp” năm 26 do Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026) và 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 4/3/2026 tại Khu Du lịch Trường An Tỉnh Vĩnh Long, Đội thi của Công đoàn cơ sở UEH Mekong đã tích cực tham gia Hội thi “Nam giới vào bếp” năm 2026 do Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức. Hội thi không chỉ là hoạt động thiết thực hướng đến ngày 8/3 mà còn tạo nên không khí vui tươi, gắn kết trong tập thể đoàn viên, người lao động.

Đội thi của UEH Mekong tham gia Hội thi “Nam giới vào bếp” năm 2026 gồm các đồng chí: Nguyễn Đăng Khoa - Tổ Công đoàn Khoa TC-NH và Cơ bản (Đội trưởng), Nguyễn Thiên Tân - Tổ Công đoàn Khoa Kế toán và CNTT và Phạm Minh Triết - Tổ Công đoàn Khoa Quản trị


Công tác chuẩn bị tham gia Hội thi
Tại hội thi, các đồng chí đội thi đã thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh thần đồng đội qua từng phần thi; từ khâu sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn đến trình bày sản phẩm đều được thực hiện nghiêm túc, tâm huyết và đầy trách nhiệm. Không chỉ mang đến những món ăn hấp dẫn, các đội còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và sự sẻ chia trong cuộc sống.





Hình ảnh Hội thi “Nam giới vào bếp”
Hội thi khép lại trong không khí phấn khởi và ấm áp. Các đội thi nhận được những nhận xét khách quan, góp ý chân thành từ Ban Giám khảo, qua đó rút ra nhiều kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện kỹ năng và tăng cường tinh thần phối hợp trong các hoạt động phong trào thời gian tới.
Thông qua hội thi, thông điệp về bình đẳng giới và sự sẻ chia trong gia đình được lan tỏa mạnh mẽ. Hình ảnh người đàn ông tự tin vào bếp, chủ động chăm lo bữa cơm gia đình trở thành minh chứng cho sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh.
Chương trình tư vấn tâm lý - Đồng hành cùng phụ nữ trí thức thời đại mới
Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa chào mừng 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 4/3/2026, đoàn viên, VC-NLĐ và sinh viên UEH Mekong đã được tham gia Chương trình Talkshow tư vấn tâm lý, sức khỏe tinh thần với chủ đề “Phụ nữ trí thức: Lắng nghe để yêu thương, lên tiếng để được bảo vệ”.
Tham gia Chương trình, về phía diễn giả có TS. Phạm Thị Thúy - Tiến sĩ Xã hội học, Thạc sĩ Tâm lý trị liệu, Thạc sĩ thực hành Phương pháp sư phạm. Về phía UEH Mekong, có ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu; đoàn viên, VC-NLĐ và sinh viên UEH Mekong.


Toàn cảnh buổi Talkshow tư vấn tâm lý, sức khỏe tinh thần cho viên chức, người lao động và sinh viên UEH Mekong
Phát biểu tại chương trình, ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở UEH Mekong nhấn mạnh vai trò và những đóng góp quan trọng của nữ VC-NLĐ trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của UEH Mekong. Thầy ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và nỗ lực của các cô trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, quản lý và phục vụ, góp phần xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, tích cực và ngày càng phát triển. Đồng thời, thầy bày tỏ mong muốn nữ VC-NLĐ tiếp tục phát huy năng lực, bản lĩnh và sự sáng tạo, không ngừng nâng cao chuyên môn, cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống gia đình. Nhân dịp này, thầy cũng phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2026, nhằm khuyến khích nữ VC-NLĐ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của UEH Mekong trong thời gian tới.

ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở UEH Mekong phát biểu và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Chương trình buổi Talkshow, TS. Phạm Thị Thúy đã chia sẻ tập trung vào các vấn đề: cân bằng cảm xúc và vai trò của phụ nữ trí thức trong hôn nhân - gia đình - sự nghiệp; nhận diện bạo lực gia đình; kỹ năng lên tiếng đúng lúc, tìm cách vượt qua sự im lặng trong hôn nhân và tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý, pháp lý khi cần thiết.

Diễn giả TS. Phạm Thị Thúy - Tiến sĩ Xã hội học, Thạc sĩ Tâm lý trị liệu, Thạc sĩ thực hành Phương pháp sư phạm chia sẻ tại buổi Talkshow





Diễn giả trao đổi, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho VC-NLĐ và sinh viên tại Chương trình

TS. Phạm Thị Thúy và ThS. Hồ Thiện Quyền trao tặng những phần quà giao lưu cho thầy cô và sinh viên

ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở UEH Mekong tặng hoa cảm ơn TS. Phạm Thị Thúy

Qúy Thầy cô chụp ảnh lưu niệm với diễn giả tại chương trình
Ấm áp buổi họp mặt, tặng quà 8/3 - Tri ân nữ viên chức, người lao động UEH Mekong
Cùng ngày, Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ trong không khí ấm áp, trang trọng. Lãnh đạo Phân hiệu ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của nữ VC-NLĐ trong giảng dạy, nghiên cứu, quản lý và phục vụ; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong chiến lược phát triển lâu dài của UEH Mekong.
Nhân dịp 8/3, chính quyền và Công đoàn UEH Mekong đã tặng những phần quà ý nghĩa cho toàn thể 73 nữ VC-NLĐ thay cho lời tri ân về những cống hiến, đóng góp to lớn của đội ngũ nữ VC-NLĐ trong suốt thời gian qua.

Tặng quà cho Quý cô thuộc Tổ Công đoàn Phòng Tuyển sinh - Truyền thông và Trung tâm Đào tạo Quốc tế Mekong

Tặng quà cho Quý Cô thuộc Tổ Công đoàn Văn Phòng Phân hiệu

Tặng quà cho Quý cô thuộc Tổ Công đoàn Phòng Đào tạo và Tài chính - Kế toán

Tặng quà cho Quý cô thuộc Tổ Công đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng và Cơ bản

Tặng quà cho Quý cô thuộc Tổ Công đoàn Khoa Quản trị

Tặng quà cho Quý cô thuộc Tổ Công đoàn Khoa Kế toán và Công nghệ thông tin

Qúy cô chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt 8/3
Chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2026 tại UEH Mekong đã diễn ra thiết thực, ý nghĩa và ấm áp nghĩa tình. Các hoạt động không chỉ mang lại những phút giây vui tươi, gắn kết mà còn góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào truyền thống, tạo động lực để nữ VC-NLĐ tiếp tục phát huy năng lực, bản lĩnh và trí tuệ, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của UEH Mekong trong giai đoạn mới.
Một số hình ảnh khác:





Tin, ảnh: Công đoàn cơ sở, Phòng Tuyển sinh - Truyền thông, Văn phòng UEH Mekong
Chia sẻ