Tọa đàm ngôn ngữ: Giao tiếp liên văn hóa trong bối cảnh làm việc và thực tiễn

Với sự trợ giúp của công nghệ, hàng ngày mỗi cá nhân đều có thể giao tiếp với người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông hiện đại. Do vậy, việc hiểu biết về văn hóa của nhiều quốc gia sẽ giúp đỡ rất nhiều trong quá trình giao tiếp. 
 
Giao tiếp liên văn hóa chính là sự giao tiếp giữa các nền văn hóa, giữa các cộng đồng văn hóa khác nhau với những phương thức sống và thế giới quan khác nhau. Cho đến nay, nhờ các phương tiện truyền thông hiện đại, cơ hội giao lưu, giao tiếp, đối thoại, học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn hóa và các cộng đồng văn hóa trên thế giới ngày càng gia tăng mạnh mẽ. 
Bên cạnh đó, việc thuần thục giao tiếp liên văn hóa và kiến thức về khác biệt văn hóa cũng giúp ta tiếp thu trọn vẹn những nguồn thông tin (sách, báo đài,…) bằng các ngôn ngữ khác. Ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là phương tiện giao tiếp mà còn mang hơi thở văn hóa của khu vực sử dụng ngôn ngữ đó.  
 
Nhằm giúp UEHer nâng cao về kỹ năng đặc biệt trên trong bối cảnh làm việc và thực tiễn, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học cùng Khoa Ngoại ngữ đem đến buổi tọa đàm với chủ đề “Intercultural Communication in Working Contexts: Stereotypes and practices” - “Giao tiếp liên văn hóa trong bối cảnh làm việc và thực tiễn” trong khuôn khổ hoạt động định kỳ Tọa đàm ngôn ngữ tại English Zone UEH. Vị khách mời đặc biệt của chương trình tháng này là thầy Vũ Ngọc Tùng, giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams // Livestream trên fanpage English Zone
Thời gian: 09g00 - 11g00, Thứ Ba, ngày 10/01/2023
Link đăng ký: https://forms.gle/NSuEWf1ij6ihoGHX8
 
Để đảm bảo chất lượng tổ chức, chương trình chỉ dành cho 100 lượt đăng ký đầu tiên.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 028.7306.1976, ext.1022
Email: englishzone@ueh.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/UEH.EZ