UEH-Phân hiệu Vĩnh Long thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng Phân tích dữ liệu bằng phần mềm Stata (Phần cơ bản)

08 tháng 05 năm 2024

-Thời gian học: Thứ 7, Chủ nhật (ngày 13, 14, 20, 21/7/2024). -Hình thức học: Học trực tiếp tại Phân hiệu Vĩnh Long.

1. Mục tiêu:

• Trang bị cho người học kiến thức về mô hình hồi quy tuyến tính với dữ liệu chéo; phương pháp bình phương nhỏ nhất, các giả thiết của mô hình hồi quy cổ điển, một số dạng mở rộng của hồi quy tuyến tính; hồi quy với biến giả; hiện tượng đa cộng tuyến; kiểm định và xử lý phương sai thay đổi; xử lý và kiểm định khi xảy ra hiện tượng nội sinh.
  • Hướng dẫn các lệnh cơ bản trên phần mềm Stata để thực hành những kiến thức kinh tế lượng trong khóa học.
  • Ngoài ra, người học còn được giới thiệu các bài báo đã công bố sử dụng các kiến thức kinh tế lượng trong nội dung học

2. Nội dung chương trình:

Chương trình Lớp Phân tích dữ liệu bằng phần mềm Stata được thiết kế với thời lượng 30 tiết, tương đương 6 buổi, gồm các nội dung như mô hình hồi quy tuyến tính, mở rộng hồi quy tuyến tính, hồi quy với biến giả, vấn đề đa cộng tuyến (Multicollinearity), vấn đề phương sai thay đổi (Heteroskedasticity), vấn đề nội sinh (Endogeneity).

3. Đối tượng tham dự:

• Cán bộ dự án, chuyên viên phân tích kinh tế, tài chính, kinh doanh,…
  • Học viên cao học cần tìm hiểu, nâng cao kỹ năng xử lý và phân tích dữ liệu nghiên cứu bằng phần mềm Stata để hoàn thành luận văn.
  • Sinh viên các Trường Đại học chuẩn bị thực hiện khóa luận tốt nghiệp.
  • Đối tượng khác có tiếp xúc với dữ liệu, cần kỹ năng phân tích để hoàn thiện những bài nghiên cứu, báo cáo.

4. Thời gian, hình thức học:

• Thời gian học: Thứ 7, Chủ nhật (ngày 13, 14, 20, 21/7/2024).
  • Hình thức học: Học trực tiếp tại Phòng học của Phân hiệu.

5. Học phí: 1.200.000 đồng/học viên/khóa.

Học viên có thể đóng học phí trực tiếp tại Phòng TCKT hoặc chuyển khoản qua số tài khoản sau:

• Tên đơn vị: Phân hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long.
  • Mã số thuế: 0302378687-014
  • Tài khoản: 120000076519 tại Ngân hàng Công Thương Vĩnh Long (Vietinbank) - PGD Phước Thọ.
  • Nội dung chuyển khoản: Họ và tên - Lớp PPĐL Stata.

* Giảm 25% học phí dành cho đối tượng sinh viên đại học hoặc đăng ký theo nhóm từ 5 học viên trở lên.

6. Đăng ký nhập học: Học viên có nhu cầu đăng ký trước ngày 01/7/2024 (Đăng ký online tại đây)

7. Quyền lợi của học viên: Hoàn thành chương trình của khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận.

8. Yêu cầu thiết bị học tập:

• Học viên được cung cấp tài liệu.
  • Học viên tự trang bị laptop và cài đặt phần mềm phân tích dữ liệu Stata trên laptop để thực hành.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

Phân hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại Tỉnh Vĩnh Long

Địa chỉ: 01B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long - Tinh Vĩnh Long.

Khoa Cơ bản: 02703 877 433 hoặc liên hệ: 0969 792 989 (gặp Cô Dung)