UEH - Phân hiệu Vĩnh Long Thông báo chiêu sinh Khóa đào tạo và cấp chứng chỉ về đấu thầu qua mạng theo Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 của Quốc hội

22 tháng 03 năm 2024

Căn cứ Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam và các văn bản hướng dẫn Luật đấu thầu số 22/2023/QH15.

Phân hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long thông báo chiêu sinh khóa đào tạo và cấp chứng chỉ về đấu thầu qua mạng theo Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 của Quốc hội.

1. Mục tiêu khóa học:

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức và trình độ nghiệp vụ Đấu thầu và hướng dẫn xây dựng quy trình mua sắm, sửa chữa – thanh quyết toán hồ sơ mua sắm, sửa chữa cho các tổ chức, đáp ứng quy định của Luật Đấu thầu về nhân sự tham gia các hoạt động đấu thầu và quản lý dự án.

2. Nội dung chương trình:

- Chuyên đề 1: Cập nhật những quy định về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23 tháng 6 năm 2023 và Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27  tháng 02 năm 2024 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

- Chuyên đề 2: Hướng dẫn quy trình, vận dụng quy định về Luật Đấu thầu và Quản lý sử dụng tài sản công, quy định đăng tải trên Hệ thống mạng Đấu thầu Quốc gia theo Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15 tháng 02 năm 2024 Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

- Chuyên đề 3: Đấu thầu qua mạng

+ Xây dựng, thẩm định và trình duyệt dự toán chi tiết và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

+ Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng; Hướng dẫn đăng ký người dùng, chứng thư số và việc đăng tải thông tin về đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

+ Lựa chọn nhà thầu qua mạng, hướng dẫn kiểm tra năng lực của các nhà cung cấp trên hệ thống đảm bảo tính pháp lý thanh toán chứng từ mua sắm; Thực hiện hợp đồng

+ Bảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu

+ Hướng dẫn xây dựng quy trình, thanh quyết toán hồ sơ mua sắm, định mức kinh tế kỹ thuật sửa chữa từ nguồn chi thường xuyên và chi đầu tư.

- Chuyên đề 4: Một số nội dung hướng dẫn của Luật, Nghị định có liên quan

+ Phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng, một số định nghĩa mới.

+ Điều kiện cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu, trách nhiệm của các bên trong hoạt động đấu thầu.

+ Các hành vi bị cấm; Các trường hợp hủy đấu thầu, Các hình thức lựa chọn nhà thầu; trường hợp áp dụng.

+ Mua sắm tập trung; thỏa thuận khung, Bảo đảm dự thầu; Bảo đảm thực hiện hợp đồng. Một số vấn đề khác: Áp dụng các mẫu kèm thông tư 01/2024/TT-BKHĐT; Xử lý tình huống trong đấu thầu

Ôn và thi cuối khóa.

3. Đối tượng tham dự:

- Lãnh đạo (trưởng, phó đơn vị), chủ tịch công đoàn, kế toán trưởng; kế toán viên, nhân viên liên quan đến mua sắm, sửa chữa tài sản công,.. tại đơn vị hành chính, sự nghiệp (để thành lập Tổ Thẩm định Kế hoạch lựa chọn nhà thầu).

- Theo Quy định tất cả các cá nhân tham gia vào quá trình quản lý đấu thầu đều phải có chứng chỉ về đấu thầu.

4. Thời gian khai giảng và học tập:

- Khai giảng: Tháng 5/2024, thời gian cụ thể thông báo khi đủ số lượng đăng ký.

- Thời gian học: 3 ngày/lớp.

- Hình thức học: Học trực tiếp.

- Địa điểm học: tại Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long (Số 1B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long).

5. Học phí:

- Học phí: 1.800.000 đồng/học viên/khóa học (Bao gồm học phí, chứng chỉ, phí đăng tải trang đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tài liệu học tập)

- Số lượng học viên mở lớp: tối thiểu 100 học viên/lớp.

6. Giảng viên: Giảng viên uy tín có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ đầu thầu. Danh sách giảng viên đều được đăng tải trên hệ thông dữ liệu giảng viên đấu thầu của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

7. Quyền lợi của học viên: Hoàn thành chương trình của khóa học, học viên hiểu biết Các hình thức đấu thầu, Quy trình lập kế hoạch đấu thầu, sơ tuyển nhà thầu, các hình thức lựa chọn nhà thầu đối với từng gói thầu. Các vấn đề thực tế phát sinh trong quá trình đấu thầu và cách xử lý. Được cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng chứng chỉ  có giá trị hoạt động trên toàn quốc theo quy định Luật đấu thầu số 22/2023/QH15.

8. Thời gian đăng ký tham gia khóa học

- Hạn chót đăng ký tham gia: Ngày 26/4/2024 (thứ Sáu).

- Đăng ký qua đường link: Tại đây

- Thời gian đóng học phí: Sau khi hết thời gian đăng ký, nhà trường sẽ thông báo khai giảng và đóng học phí.

Thông tin chi tiết  vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEKONG (MITC) - PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HCM TẠI VĨNH LONG

- Địa chỉ: 1B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Điện thoại: 0702 99 29 39 (hotline).

- Di động: 0973 818 439 (gặp ThS. Nguyễn Văn Rớt – Phó Giám đốc).

- Email: rotnv@ueh.edu.vn