[Research Contribution] Thúc đẩy tham gia bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Vĩnh Long: Mối quan hệ với các bên liên quan và ứng dụng VssID
28 tháng 05 năm 2025
Trong bối cảnh bảo hiểm xã hội (BHXH) là trụ cột an sinh quan trọng, việc nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tham gia đầy đủ cho người lao động đã đặt ra thách thức lớn về tính bền vững và công bằng xã hội. Nghiên cứu của nhóm tác giả thuộc UEH Mekong, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã chỉ ra bốn rào cản chính làm suy giảm động lực tuân thủ và góp phần duy trì tình trạng không tham gia BHXH trong khu vực doanh nghiệp: nhận thức hạn chế của chủ doanh nghiệp, mức độ xử lý vi phạm còn nhẹ, rủi ro không tuân thủ thấp và sự bất cân xứng thông tin.
- RTD 2026 tại UEH Mekong: Kết nối tri thức toàn cầu - Đồng kiến tạo tương lai bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long
- Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Thiết kế 2024 “Vì một Mekong bền vững” tại Vĩnh Long
- [Sắp diễn ra ngày 17/7/2026 tại UEH Mekong] Hội thảo Quốc tế RTD 2026 với chủ đề “FutureScape: Adaptation and Social Innovation”