Công bố quyết định chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên và thành lập Đảng bộ Bộ phận Phân hiệu Vĩnh Long

08 tháng 05 năm 2020

Ngày 06/5/2020, tại Phân hiệu Vĩnh Long, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long (VCEF) về trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thuộc Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ, về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Long có sự hiện diện của đồng chí Phan Thanh Toản - Phó Trưởng Ban Tổ chức; về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long có dự hiện diện của đồng chí Trần Xuân Thiện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Cao Văn Bé Tư - Phó Bí thư, đồng chí Lê Chí Thanh - Phó Bí thư, đồng chí Phan Thanh Tuấn - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức. Về phía Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh có sự hiện hiện của đồng chí Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy Khối kiêm Bí thư Đảng ủy UEH, đồng chí Nguyễn Thị Là - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối.

Cùng tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UEH, đồng chí Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy VCEF và các đồng chí cấp ủy viên của 02 Đảng bộ trường.

Toàn cảnh buổi Lễ chuyển giao - tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Long và Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long và quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh về việc chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng và 41 đảng viên của Đảng bộ VCEF; đồng thời Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành ký biên bản bàn giao hồ sơ đảng viên với Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Thanh Toản - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố quyết định
chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên

Đồng chí Nguyễn Thị Là - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng
TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long và Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối
Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh ký biên bản bàn giao danh sách và hồ sơ đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Thiện - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Đảng bộ VCEF trong thời gian qua, đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ Khối.

Đồng chí Trần Xuân Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Sau phát biểu của đồng chí Trần Xuân Thiện, đồng chí Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh kiêm Bí thư Đảng ủy UEH đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đối với Đảng bộ VCEF trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Đảng ủy Bộ phận Phân hiệu Vĩnh Long sau khi được thành lập cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa phương và duy trì mối quan hệ công tác với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh
kiêm Bí thư Đảng ủy UEH phát biểu

Ngay sau lễ chuyển giao - tiếp nhận, Đảng ủy UEH cũng đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Đảng ủy UEH về việc thành lập Đảng bộ Bộ phận Phân hiệu Vĩnh Long.

Đồng chí Bùi Quang Hùng - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Nhân sự UEH
công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Bộ phận Phân hiệu Vĩnh Long

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy UEH nhấn mạnh Đảng ủy UEH sẽ lãnh đạo thực hiện sứ mạng của UEH trong việc phát triển Phân hiệu Vĩnh Long trở thành trung tâm nghiên cứu, đào tạo chất lượng cao của Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy UEH phát biểu chỉ đạo Đảng ủy Bộ phận Phân hiệu Vĩnh Long

Cũng tại Hội nghị này, thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy UEH, đồng chí Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã triển khai, chỉ đạo Đảng ủy Bộ phận thực hiện một số công tác trọng tâm trong thời gian tới như: triển khai, góp ý Văn kiện Đại hội Đảng các cấp, sinh hoạt chính trị Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), các công tác liên quan đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ UEH lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UEH triển khai một số công tác trọng tâm
của Đảng ủy Bộ phận.

Tin, ảnh: Phân hiệu Vĩnh Long