Hội sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023)

20 tháng 01 năm 2023

Nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023), Hội sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tổ chức Lễ Tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022 và các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu thể thao, văn nghệ từ ngày 03/01/2023 đến 07/01/2023.

Hoạt động trò chơi dân gian

Chiều ngày 03/01/2023, hoạt động chào mừng 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam chính thức khởi động với các trò chơi dân gian như: đập heo đất, gắn kết yêu thương, chạy xe đạp ném bóng với sự tham gia của gần 300 sinh viên. Các trò chơi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và náo nhiệt. Thông qua các trò chơi, các bạn sinh viên rèn luyện được sự khéo léo và tinh thần đoàn kết.

Trong đó, hoạt động “Nuôi heo đất” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm vận động quyên góp quỹ để tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện năm 2023. Hoạt động này được Đoàn - Hội Phân hiệu phát động từ tháng 12/2022, có 29 chi đoàn tham gia. Sau trò chơi đập heo đất, đã thu được tổng số tiền 12.390.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ trò chơi đập heo đất sẽ được sử dụng để mua quà tết tặng các bạn sinh viên Phân hiệu có hoàn cảnh khó khăn.

Trò chơi “Đập heo đất”

Trò chơi “Gắn kết yêu thương”

Trò chơi “Chạy xe đạp ném bóng”

Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Phân hiệu năm học 2021-2022

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào lớn trong sinh viên cả nước nói chung và Phân hiệu Vĩnh Long nói riêng, với mục đích tạo môi trường để sinh viên rèn luyện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu có uy tín trong sinh viên, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Kỹ năng tốt -Hội nhập tốt - Thể lực tốt”.

Trong năm học 2021 - 2022, các bạn sinh viên Phân hiệu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong hoạt động phong trào sinh viên 5 tốt. Để ghi nhận, biểu dương và khen thưởng cho những sinh viên đạt danh hiệu, ngày 06/01/2023, Hội Sinh viên Phân hiệu đã tổ chức Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Phân hiệu năm học 2021-2022.

Tại buổi lễ, BCH Hội Sinh viên Phân hiệu đã trao giấy chứng nhận cho 12 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Phân hiệu. Đồng thời, Giám đốc Phân hiệu cũng đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 10 sinh viên tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” cấp Phân hiệu năm học 2021-2022.

Cũng trong năm học này, Phân hiệu Vĩnh Long đã có 09 SV đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, trong đó 03 SV tiêu biểu được Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long khen thưởng.

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu trao Giấy khen của Giám đốc cho sinh viên tiêu biểu trong phong trào
“Sinh viên 5 tốt” cấp Phân hiệu năm học 2021 – 2022.

Dự Lễ trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 do Trung ương Hội Sinh viên tổ chức

Tối ngày 07/01/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/01/1950-9/01/2023); trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 cho 104 sinh viên trong và ngoài nước. Trong đó, Phân hiệu Vĩnh Long có 01 sinh viên vinh dự được nhận giải thưởng này, đó là sinh viên Cao Thị Kim Hằng - K46 Thương mại điện tử, Ủy viên BCH Hội Sinh viên Phân hiệu. Giải thưởng này ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu và cố gắng không ngừng của sinh viên Cao Thị Kim Hằng trong thời gian qua. Đây cũng là động lực để các bạn sinh viên Phân hiệu phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để đạt được những danh hiệu cao quý của sinh viên trong thời gian tới.

Giao lưu văn nghệ với các trường đại học và trường THPT

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 73 năm Ngày truyền thống HSSV, Hội Sinh viên Phân hiệu còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Phân hiệu, BCH Đoàn - Hội Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Đoàn các trường THPT trên địa bàn TP. Vĩnh Long để tổ chức giao lưu văn nghệ vào tối ngày 06/01/2023. Chương trình giao lưu văn nghệ thu hút gần 500 sinh viên, học sinh của Phân hiệu, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THPT Nguyễn Thông, Trường THPT Trưng Vương và Trường THPT Lưu Văn Liệt.

Các tiết mục giao lưu của học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tiết mục giao lưu của học sinh Trường THPT Nguyễn Thông

Tiết mục giao lưu của học sinh Trường THPT Lưu Văn Liệt

Tiết mục giao lưu của học sinh Trường THPT Trưng Vương

Các tiết mục giao lưu của sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Các tiết mục giao lưu của sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long

Giao lưu thể thao với Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 07/01/2023, sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tham gia giao lưu thể thao với sinh viên Trường Đại học xây dựng Miền Tây. Chương trình giao lưu gồm 02 môn bóng đá và bóng chuyền. Hoạt động giao lưu được sự hưởng ứng và cổ vũ nồng nhiệt của sinh viên 02 trường, qua đó giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của 02 trường.

Các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt nam khép lại với sự thành công và để lại những ấn tượng đẹp đối với các bạn sinh viên. Các hoạt động này đã góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Sinh viên 5 tốt”, giúp phát hiện nhiều nhân tố tích cực cho công tác Đoàn, Hội tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Một số hình ảnh khác về các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Tin, ảnh: Đoàn - Hội và Phòng Tuyển sinh - Truyền thông, PHVL

Cùng xem lại những hoạt động Đoàn - Hội Phân hiệu UEH Vĩnh Long năm 2022: Tại đây