UEH tổ chức Tọa đàm Nâng cao năng lực tiếng Anh của viên chức - người lao động Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020

21 tháng 09 năm 2018

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế; công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tọa đàm Nâng cao năng lực tiếng Anh của viên chức - người lao động (VC-NLĐ) UEH vào sáng ngày 20/9/2018, tại Phòng A.103.

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế; công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tọa đàm Nâng cao năng lực tiếng Anh của viên chức - người lao động (VC-NLĐ) UEH vào sáng ngày 20/9/2018, tại Phòng A.103.

Tham dự tọa đàm, về phía khách mời, có Cô Trình Thị Cẩm Hà - Phó Trưởng ban cán sự Giáo dục - Đào tạo, Liên đoàn Lao động Thành phố. Về phía UEH, có TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường; cùng 197 VC-NLĐ tham dự.

Đại diện Lãnh đạo UEH, TS. Trần Thế Hoàng đánh giá cao các hoạt động, giải pháp cụ thể mà Ban chấp hành Công đoàn Trường mang lại cho VC-NLĐ, đặc biệt là hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh, chuẩn hóa trình độ tiếng Anh, giải pháp để VC-NLĐ trau dồi thường xuyên vốn ngoại ngữ.

Với 5 bài tham luận được trình bày và nhiều ý kiến đóng góp, tọa đàm xoay quanh thực trạng trình độ tiếng Anh của VC-NLĐ và sự cần thiết của quy định chuẩn trình độ tiếng Anh; giải pháp nâng cao năng lực tiếng Anh của VC-NLĐ và xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh hiệu quả tại UEH; kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả, sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Kết thúc tọa đàm, ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường đã tổng hợp các ý kiến, giải pháp đóng góp để trình lên lãnh đạo UEH và các bộ phận chức năng. Thay mặt Công đoàn trường, ThS. Bùi Quang Việt trình bày những giải pháp sau:

- Xây dựng chính sách hỗ trợ học tiếng Anh tại UEH;

- Xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh bằng việc xây dựng Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho VC-NLĐ UEH, các buổi sinh hoạt chuyên đề, mời các chuyên gia nước ngoài về cùng sinh hoạt và chia sẻ;

- Cam kết dành 5% kinh phí tiết kiệm từ hoạt động phong trào trong nhiệm kỳ để tài trợ cho các hoạt động nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho VC-NLĐ UEH;

- Khen thưởng những đơn vị tích cực trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định của UEH.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu mở đầu

ThS. Nguyễn Thị Đoan Trân - Phó Trưởng Phòng Nhân sự trình bày tham luận “Thực trạng về trình độ tiếng Anh và sự cần thiết của quy định chuẩn trình độ tiếng Anh”

ThS. Lê Thành Nhân - Phó Trưởng khoa Kinh tế trình bày tham luận “Xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh tại UEH”

ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy

PGS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong đăng và công bố bài báo quốc tế

Ông Jason Bednarz - Giám đốc học thuật Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS) chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công Đoàn UEH phát biểu tổng kết buổi tọa đàm

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.