UEH tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Roles of case studies in effective teaching and learning”

24 tháng 11 năm 2018

Từ ngày 19 - 22/11/2018, tại Cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Roles of case studies in effective teaching and learning”. Hội thảo là một hoạt động chuyên môn của Dự án JEUL ERASMUS do UEH và các trường đối tác, đặc biệt là Trường Đại học Kent phối hợp tổ chức; nhằm giúp các trường đại học thành viên, đặc biệt là Đại học Việt Nam và Trung Quốc nâng cao khả năng phát triển và sử dụng tình huống trong giảng dạy và học tập.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời, có GS. Pompella Maurizio - Khoa Kinh tế và Quản lý (Đại học Sienna), các Giáo sư từ Đại học Kent, Đại học Nottingham, Đại học Skoda Auto, Đại học Nanjing, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Northwestern (FHNW), Đại học Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Đại học San Beda, Lãnh đạo Ngân hàng Techcombank, Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Kinh tế có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo, viên chức các đơn vị.

Phát biểu mở đầu Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH mong rằng Hội thảo sẽ mang lại cho đại biểu, đặc biệt là giảng viên của các trường những bài học và kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển và sử dụng tình huống trong giảng dạy. Thầy cũng chia sẻ niềm vinh dự của UEH khi là một thành viên của Dự án JEUL ERASMUS. Dự án nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đại học, nâng cao hiệu quả đào tạo sinh viên gắn với thị trường lao động theo xu hướng quốc tế hóa. Dự án kéo dài 3 năm, được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu (EU) với 09 đối tác, trong đó có 05 Trường Đại học Châu Âu, 02 Trường Đại học Việt Nam (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Ngân hàng) và 02 Trường Đại học Trung Quốc.

UEH tham gia Dự án với vai trò thành viên và Khoa Ngân hàng trực thuộc UEH là nơi tiếp nhận tài trợ từ Dự án, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong phát triển các tình huống phục vụ giảng dạy và tạo sự kết nối bền vững giữa doanh nghiệp và trường đại học phục vụ cho việc giảng dạy và đào tạo gắn với nhu cầu thị trường nhân lực, đưa nghiên cứu lý thuyết tại trường Đại học vào ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra, UEH còn tham gia các hoạt động thường xuyên của Dự án với các chương trình nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý và sinh viên của UEH tại các trường đại học Châu Âu trong giai đoạn 2018 - 2020.

Với sự tài trợ của Dự án, UEH sẽ xây dựng một trung tâm mô phỏng (UEH SIMULATION LAB) tạo ra một mô hình giảng dạy tiên tiến theo hướng rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tế, giúp sinh viên thích nghi tốt hơn với môi trường công nghệ trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính - Chứng khoán.

Bản tin của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV7) đưa tin về Hội thảo

Một số hình ảnh về Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án JEUL ERASMUS PLUS tại UEH phát biểu khai mạc

GS. Maurizio Pompella - Điều phối viên khoa học Dự án ERASMUS PLUS phát biểu

Ông Lê Công Thiện - Phó Tổng Giám đốc, Công ty chứng khoán TP.HCM giới thiệu về mong muốn và cơ hội hợp tác với khoa Ngân hàng trong đào tạo và xây dựng tình huống

Bà Đặng thị Ngọc Sơn - Giám đốc sáng kiến NHTM Techcomban  giới thiệu về mong muốn và cơ hội hợp tác với khoa Ngân hàng, với Trường trong đào tạo và xây dựng tình huống

Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài- Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tổng kết

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.