UEH ký kết chương trình hợp tác với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

07 tháng 08 năm 2017

Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển của các địa phương, sáng ngày 03/8/2017, tại UBND tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và UBND tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long có Ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; Ông Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cùng lãnh đạo các đơn vị của Tỉnh. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và năng lực của UEH, hai bên xác định:

Hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Phối hợp đào tạo cán bộ, quản lý, phân tích và thực thi chính sách cho các cấp chính quyền địa phương và cho các cơ quan quản lý liên quan.

Hợp tác về nghiên cứu phát triển: Phối hợp thực hiện các nghiên cứu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, bao gồm: Quy hoạch phát triển khoa học công nghệ; Quy hoạch phát triển vùng, địa phương; Thu hút đầu tư; Phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng; Phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp dựa trên lợi thế cạnh tranh và liên kết vùng sản xuất; Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến kinh tế - xã hội; Nghiên cứu chính sách thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa thành doanh nghiệp có quy mô lớn; Nghiên cứu thúc đẩy môi trường khởi nghiệp; Phát triển công nghiệp bổ trợ; Thiết lập chuỗi nông sản chủ lực của tỉnh; Xây dựng và chuyển giao hệ thống quản lý thông tin hiệu quả.

Hợp tác tư vấn về chính sách: Phối hợp tư vấn, đề xuất các chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Thực thi, triển khai và đánh giá hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh; Kiến nghị cấp trung ương các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Hợp tác về phản biện chính sách: Phối hợp tham gia và phản biện: các chính sách do các cơ quan nhà nước ban hành liên quan đến tỉnh Vĩnh Long; Các chính sách do địa phương ban hành nhằm giải quyết các vấn đề của địa phương; Các chính sách và các chương trình nghiên cứu do các tổ chức, cá nhân khác đề xuất, thực hiện liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các hoạt động hợp tác khác theo tình hình thực tế: Hợp tác trong công tác xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển du lịch, hạ tầng,…

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Trần Văn Rón phát biểu tại buổi lễ

Hai bên tiến hành nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng quà lưu niệm cho đại diện UEH

Chụp hình lưu niệm

Clip thời sự Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long.

Tin: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng - Ảnh Báo Vĩnh Long.