UEH khởi công xây dựng công trình mở rộng văn phòng làm việc cơ sở B

17 tháng 05 năm 2018

Sáng ngày 16/05/2018, Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình mở rộng văn phòng làm việc của UEH tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM).

Sáng ngày 16/05/2018, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình mở rộng văn phòng làm việc của UEH tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM).

Tham dự lễ khởi công, về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH. Về phía đơn vị thi công: Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật Xây dựng Toàn Thịnh Phát, có ông Tạ Đình Chương - Tổng Giám đốc, ông Hà Chí Dũng - Phó Tổng Giám đốc cùng Ban chỉ huy công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH rất vui mừng và xúc động, cho rằng: Dù quá trình chuẩn bị gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự tâm huyết của lãnh đạo Trường, sự đồng lòng của tập thể UEH, sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Thành phố và các sở ban ngành; dự án mở rộng văn phòng làm việc cơ sở B đã đáp ứng đầy đủ cơ sở pháp lý để chính thức khởi công xây dựng.

Hơn 40 năm nỗ lực xây dựng và phát triển, dự án này là một trong hai công trình quy mô nhất của UEH (bên cạnh Cơ sở tại Khu đô thị Nam Thành phố), đánh dấu bước ngoặt về đổi mới cơ sở vật chất theo hướng chuẩn đại học quốc tế. Dự án mở rộng văn phòng làm việc cơ sở B còn giữ vai trò then chốt trong tiến trình hội nhập và hợp tác quốc tế của UEH. Đây được xem là một trong những dự án quan trọng, nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược của nhà trường, tiến tới điều hành và quản trị UEH theo mô hình đại học thông minh. Đặc biệt, công trình chính là sự cam kết của lãnh đạo Trường với lãnh đạo Thành phố trong việc thực hiện cơ chế tự chủ mà Chính phủ đã giao quyền cho UEH.

Tại buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng đã yêu cầu đơn vị thi công xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng cao, có giá trị sử dụng lâu dài.

Dự án mở rộng khu văn phòng làm việc cơ sở B được Sở Xây dựng TP. HCM cấp phép xây dựng số 66/GPXD ngày 09/04/2018 trên diện tích khu đất 5.441,9 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 22.602,7 m2 với chiều cao 55m, bao gồm 15 tầng cao và 2 tầng hầm hiện đại.

Một số hình ảnh về lễ khởi công:

Toàn cảnh lễ khởi công

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Video clip: Nghi thức phát lệnh khởi công dự án mở rộng văn phòng làm việc của UEH tại cơ sở B

Cô Phan Thị Bích Nguyệt - Ông Tạ Đình Chương - Thầy Nguyễn Đông Phong - Ông Hà Chí Dũng - Thầy Trần Thế Hoàng (từ trái sang phải) thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công­

Ông Tạ Đình Chương - Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Toàn Thịnh Phát phát biểu

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu thăm công trình đang thi công

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.