Tọa đàm về dự thảo Luật giáo dục theo Công văn số 98/BGDĐT-VPCTKHGD

31 tháng 07 năm 2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại Phòng A.205, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức tọa đàm góp ý kiến về triết lý giáo dục trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH chủ trì tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm còn có sự hiện diện TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; TS. Lý Thị Minh Châu - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Phát triển chương trình; TS. Nguyễn Lưu Bảo Đoan - Giảng viên Khoa Kinh tế cùng với quý thầy cô đang công tác tại các Phòng, Ban, Khoa, Viện thuộc trường.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày khái quát hóa về Luật Giáo dục tại các nước châu Á như Thái Lan, Malaysia.., các nội dung trình bày nhấn mạnh vào nguyên lý giáo dục của các nước, quyền và nghĩa vụ của người học, hệ thống hóa giáo dục, mục tiêu giáo dục của từng nước để so sánh và đúc kết cho Việt Nam, từ đó góp ý vào các nội dung có liên quan trong Luật giáo dục (sửa đổi). Đáng chú ý là nội dung về hợp tác quốc tế giáo dục, về các tổ chức kiểm định giáo dục cũng được quý đại biểu đưa ra phân tích, đóng góp.

Tọa đàm còn tập trung vào các nội dung mà thực tế đã không còn phù hợp với Luật Giáo dục hiện hành, với mong muốn đưa ra những gợi ý, đóng góp để Luật Giáo dục sửa đổi lần này được kỳ vọng không chỉ phù hợp với hiện tại mà còn tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho giáo dục phát triển trong nhiều năm tới.

Các đại biểu trình bày tại tọa đàm

Trong phiên thảo luận, các đại biểu đã trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất cho dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).

Một số hình ảnh tại tọa đàm:

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.