06 tháng 08 năm 2018

Sáng ngày 03/8/2018, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp Khóa đào tạo giảng viên giảng dạy “Khởi nghiệp kinh doanh” cho các trường Trung học phố thông/Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự Lễ Tốt nghiệp, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, có sự hiện diện của ThS. Trần Thanh Liêm - Giám đốc; Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hùng Phong - Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; ThS. Phan Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp, cùng viên chức các đơn vị.

Đây là khóa đào tạo dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược 05 năm (2017-2022) giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp; đồng thời, xuất phát từ nhu cầu thực tế là giúp giáo viên các trường THPT/Trung tâm GDTX hỗ trợ học sinh hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần đổi mới giáo dục hướng nghiệp, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

Trung tâm Phát triển khởi nghiệp thuộc UEH đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai việc tập huấn cho 45 Thầy Cô Hiệu trưởng, Hiệu phó và 115 giáo viên về giảng dạy khởi nghiệp kinh doanh trong 3 ngày từ 24 đến 26/7 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Nội dung tập huấn Chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh gồm 10 modun gắn liền với tình hình khởi nghiệp kinh doanh thực tế và đáp ứng nhu cầu thị trường do UEH biên soạn.

Ngoài ra, để giúp đoàn cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tỉnh Đồng Tháp tiếp cận thực tế và am hiểu hoạt động ươm tạo doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, UEH đã tổ chức buổi tham quan Khu nông nghiệp công nghệ cao tại Củ Chi vào ngày 02/8/2018 và Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 03/8/2018. Sau gần 01 tuần học tập và trải nghiệm thực tế, khóa học đã kết thúc tốt đẹp với 138 Thầy Cô được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo.

Khóa tập huấn “Chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh” là mô hình cần được khuyến khích nhân rộng ở nhiều tỉnh thành. Thông qua mô hình này, tinh thần khởi nghiệp và thương hiệu UEH được lan tỏa mạnh mẽ trong tâm trí thầy cô TPHT/TTGDTX và học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh về Lễ Tốt nghiệp:

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tổng kết, chúc mừng học viên hoàn thành khóa đào tạo

ThS. Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát biểu

Lãnh đạo UEH và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao tặng quà lưu niệm

ThS. Nguyễn Hùng Phong - Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp UEH công bố quyết định hoàn thành khóa đào tạo

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH và ThS. Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao chứng chỉ hoàn thành khóa học

ThS. Nguyễn Hùng Phong - Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp UEH và Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao chứng chỉ hoàn thành khóa học

Đại diện học viên phát biểu tốt nghiệp

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cuối khóa học

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.