Lễ ký kết văn bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa UEH với Hiệp hội Kinh doanh và Kinh tế Á - Âu (EBES) về việc hợp tác trong giáo dục và nghiên cứu khoa học

18 tháng 12 năm 2016

Cộng đồng Kinh doanh và Kinh tế Á - Âu (EBES) được thành lập vào năm 2008 với các mục tiêu chính là: Kết nối các nhà nghiên cứu và chuyên gia trên thế giới; Cung cấp mạng lưới cơ hội cho các học giả thông qua hội nghị và xây dựng các hợp tác hàn lâm lâu dài; Khuyến khích học tập và nghiên cứu hàn lâm ...

Sáng ngày 08/12/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết văn bản ghi nhớ với Hiệp hội Kinh doanh và Kinh tế Á - Âu (EBES) về việc hợp tác trong giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Tham dự Lễ ký kết, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế. Về phía EBES có TS. Mehmet Huseyin Bilgin - Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Nội dung của văn bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa UEH và EBES bao gồm:

- Chia sẻ thông tin nghiên cứu hàn lâm;

- Trao đổi tài liệu nghiên cứu và xuất bản;

- Tham dự vào hội thảo EBES;

- Tài trợ các sự kiện, tổ chức các hoạt động chuyên môn;

- Hai trường sẽ hợp tác trong các hoạt động giáo dục và nghiên cứu thông qua giảng viên, viên chức, nhà nghiên cứu và sinh viên;

- MOU sẽ tập trung vào các công việc nghiên cứu: kinh tế, tài chính, marketing, kế toán, kinh doanh và quản lý.

Giới thiệu về Hiệp hội Kinh doanh và Kinh tế Á - Âu (EBES)

Kết nối các nhà nghiên cứu và chuyên gia trên thế giới;

- Cung cấp mạng lưới cơ hội cho các học giả thông qua hội nghị và xây dựng các hợp tác hàn lâm lâu dài;

- Khuyến khích học tập và nghiên cứu hàn lâm;

- Cung cấp các cơ hội xuất bản;

- Quảng bá các học bổng chất lượng cao ở các lãnh vực: kinh tế học nâng cao, tài chính và các kiến thức kinh doanh;

- Thúc đẩy giao tiếp giữa các học giả thông qua các cuộc gặp gỡ.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài và TS. Mehmet Huseyin Bilgin tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

UEH và EBES chụp hình lưu niệm cùng thỏa thuận hợp tác vừa ký kết

Chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng