Lễ Khai giảng Khóa 44 - Đại học Chính quy năm 2018

15 tháng 09 năm 2018

Sáng ngày 15/9/2018, tại Cơ sở 59C, Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 44 - Đại học Chính quy (ĐHCQ) năm 2018.

Sáng ngày 15/9/2018, tại Cơ sở 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 44 - Đại học Chính quy (ĐHCQ) năm 2018.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Phạm Hồng Hải - Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; cùng với quý thầy, cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Viện, Trung tâm thuộc trường và hơn 1.000 tân sinh viên đại diện cho 5.204 sinh viên Khóa 44 (K44).

Phát biểu khai giảng khóa học, GS.TS. Nguyễn Đông Phong chúc mừng các tân sinh viên K44 đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình của các tân sinh viên đã hỗ trợ, đồng hành cùng các em trong quá trình học tập và lựa chọn UEH để đặt niềm tin. Thầy Hiệu trưởng khẳng định năm học 2018-2019, UEH lấy trọng tâm là tiếp tục tạo ra nhiều giải pháp đột phá, tiếp tục khẳng định vị thế, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị nhà trường, tăng cường cơ sở vật chất, từng bước khẳng định hơn nữa uy tín trong khu vực và thế giới. Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, các bạn tân sinh viên cần phải thể hiện sự quyết tâm cao để vượt qua những thử thách, cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp trong suốt 43 năm qua. Thầy chúc các tân sinh viên nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới, xây dựng phương pháp học tập phù hợp, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tiềm năng của từng cá nhân thông qua các chính sách và giải pháp hỗ trợ người học trong năm học mới.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS. Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên công bố Quyết định công nhận trúng tuyển các Tân sinh viên Khoá 44 năm 2018 của UEH.

ThS. Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh - Phó Trưởng phòng QLĐT-CTSV công bố quyết định thành lập khóa học

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Hiếu (Tân cử nhân xuất sắc Khoa Kế toán K40) thực hiện nghi thức trao cờ truyền thống cho tân sinh viên Lâm Đặng Song Nguyên (Thủ khoa đầu vào K44).

Nghi thức trao cờ truyền thống

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng thủ khoa K44. Đây chính là phần thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vượt bậc của tân thủ khoa trong kỳ thi Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển đại học vừa qua.

ThS. Nguyễn Thiện Duy - Chánh Văn phòng Trường đọc quyết định khen thưởng thủ khoa

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt tặng giấy khen và phần thưởng cho tân sinh viên Lâm Đặng Song Nguyên - Thủ khoa đầu vào K44

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp UEH, Anh Phạm Hồng Hải - Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam (cựu sinh viên UEH K17) đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, góc nhìn về nơi anh từng gắn bó thời sinh viên - UEH ngày ấy và bây giờ. Bên cạnh đó, anh còn đưa ra lời khuyên cho các bạn K44 về việc xây dựng mục tiêu, lên kế hoạch thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ học tập với kết quả cao, tham gia các hoạt động đoàn thể, học thêm ngôn ngữ thứ 2 để tạo cho mình một CV ấn tượng sau khi ra trường.

Anh Phạm Hồng Hải - Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm  cho các bạn sinh viên K44

Sau phần chia sẻ của Anh Phạm Hồng Hải, các tân sinh viên giao lưu văn nghệ với ca sĩ khách mời - Đào Bá Lộc.

Lễ Khai giảng K44 là hành trang đầu tiên, tạo tiền đề vững chắc giúp các tân sinh viên có thể tiếp xúc, làm quen và hiểu được văn hóa, con người và môi trường đào tạo UEH. Buổi lễ khai giảng kết thúc thành công tốt đẹp, mở đầu cho khóa học với lớp sinh viên thế hệ mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới của UEH.

Các cơ quan truyền thông đưa tin sự kiện:

Báo VnExpress

Báo Dân trí

Một số hình ảnh khác tại Buổi Lễ khai giảng:

Biểu diễn văn nghệ khai mạc

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng