Khai mạc Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 12

10 tháng 11 năm 2014

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 1,5 tỷ đồng.

Sáng ngày 09/11/2014, Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 12 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu).

Đến dự lễ khai mạc có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban tổ chức cuộc thi, đại diện các đơn vị tài trợ, đơn vị phối hợp thực hiện truyền thông, các cơ quan truyền hình – báo chí trên địa bàn thành phố và gần 100 sinh viên đại diện cho 3.255 thí sinh đến từ 51 trường đại học trên cả nước đăng ký dự thi.

Cuộc thi Dynamic lần thứ 12 được khởi động vòng 1 từ tháng 11/2014 và kéo dài đến hết tháng 5/2015 với 5 vòng thi và thu hút 3.255 thí sinh là sinh viên của 51 trường đại học trong cả nước đăng ký tham gia. Cuộc thi năm nay có một số nét mới so với cuộc thi của các năm trước như: tại vòng 1, các thí sinh thi trắc nghiệm trực tuyến kiến thức tổng hợp về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội nổi bật trong nước và trên thế giới; tại vòng 2, các thí sinh thi trực tuyến bài kiểm tra quốc tế về khả năng suy luận về số và ngôn ngữ bằng tiếng Anh; tại vòng bán kết, các thí sinh được làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong thời gian 4 tháng; tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ được tham gia khóa huấn luyện đặc biệt về kỹ năng lãnh đạo… Những điểm mới này đã tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo thí sinh tham gia cuộc thi, đồng thời nâng cao chất lượng của thí sinh thông qua những đòi hỏi cao về chuyên môn, trình độ Anh văn, khả năng hiểu biết xã hội, tính năng động sáng tạo của thí sinh, nhằm hướng đến mục tiêu chọn được các thí sinh thật sự xuất sắc đào tạo thành nhà doanh nhân trẻ tương lai. Bên cạnh đó, tổng giải thưởng của cuộc thi trị giá 1,5 tỷ đồng cũng là một điểm thu hút sinh viên tham gia.

Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ và phối hợp tổ chức của các trường đại học tại các khu vực: Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thương mại (Khu vực miền Bắc); Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Vinh (Khu vực miền Trung) và Đại học Cần Thơ (Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long). Bên cạnh đó, cuộc thi cũng ghi nhận sự đồng hành và tài trợ chính trong 12 lần liên tiếp của Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) và các công ty, doanh nghiệp, các chương trình liên kết đào tạo, các cơ quan truyền thông như: Benthanh Group, Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu – GIBC (Tài trợ Vàng); Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ, Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với Đại học Victoria (New Zealand), Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Victoria (Tài trợ Bạc); Công ty Jetstar Pacific, Công ty CP Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam – VED (Tài trợ Đồng); Báo Tuổi Trẻ Online...

Thông tin chi tiết về các vòng thi được cập nhật tại website: www.dynamic.ueh.edu.vn.

Toàn cảnh lễ khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc cuộc thi

Bà Văn Thị Anh Thư – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Nhân sự Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam đại diện các đơn vị tài trợ và hỗ trợ cho cuộc thi phát biểu

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ và hỗ trợ cho cuộc thi