Hội thảo quốc tế “The 1st Connect-Us Conference 2017” (CuC) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

01 tháng 12 năm 2017

Từ ngày 29 đến ngày 30/11/2017, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Hiệp hội Đào tạo và Giảng dạy Thụy Sĩ - ASEAN (SALT) đã phối hợp tổ chức hội thảo “The 1st Connect-us Conference” (CuC) tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, thu hút sự tham gia của hơn 30 chuyên gia, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế....

Từ ngày 29 đến ngày 30/11/2017, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Hiệp hội Đào tạo và Giảng dạy Thụy Sĩ - ASEAN (SALT) đã phối hợp tổ chức hội thảo “The 1st Connect-Us Conference” (CuC) tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, thu hút sự tham gia của hơn 30 chuyên gia, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Tham dự buổi Hội thảo, về phía khách mời có GS. Rolf Shaeren - Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo và Giảng dạy Thụy Sĩ - ASEAN (SALT); TS. Teresa Freiburghaus - Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ; TS. Tita Evasco-Branzuela - Đại học Sanbeda, Malaysia; TS. Syuhaida Ismail - Đại học Công nghệ Malaysia; PGS.TS Yu Ghee Wee - Đại học Malaysia Kelantan, Malaysia; TS. Andika Putra Pratama - Viện Khoa học công nghệ Bandung, Indonesia; PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Đại học Ngoại thương, Việt Nam; GS. Mathias  Binswanger - Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc, Thụy Sĩ. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông – Trưởng Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm trực thuộc trường; các Giáo sư, Phó Giáo sư và Quý thầy cô đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, nền kinh tế - xã hội các quốc gia đã có những bước thay đổi đáng kể; không chỉ mang lại nhiều cơ hội, mà cả những thách thức to lớn. Mục đích hội thảo quốc tế lần này mong muốn nhìn nhận sâu sắc những vấn đề nổi cộm đã và đang ảnh hưởng đến sự phát triền bền vững của các quốc gia như toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, tác động của đô thị hóa, nghèo đói, những vấn đề phát sinh liên quan đến giáo dục, sức khỏe, môi trường,... từ các học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia trên thế giới.

Hội thảo có sự đóng góp của 12 bài trình bày cùng với ba diễn giả hàng đầu: GS. Mathias Binswanger, Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ; TS. Phạm Khánh Nam, Phó Trưởng khoa Kinh tế (UEH) và Ông Manfred P. Rist, Phóng viên khu vực Đông Nam Á Báo Neue Zuercher Zeitung, Thụy Sĩ. Hội thảo lần này đã nhận được khoảng 40 bài báo từ các nhà nghiên cứu và chuyên gia tại châu Á và Thụy Sĩ liên quan đến việc phát triển xã hội, kinh tế bền vững và các chủ đề đa dạng khác như tài chính, kế toán, du lịch và phát triển nông nghiệp.

Sự kiện Hội thảo CuC lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là cầu nối chiến lược giữa nền giáo dục đào tạo châu Âu và ASEAN, đánh dấu bước phát triển của UEH trong chiến lược quốc tế hóa và định hướng nghiên cứu hàn lâm

Hiệp hội Đào tạo và Giảng dạy Thụy Sĩ - ASEAN (SALT) là tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, với mục tiêu thúc đẩy việc chia sẻ tri thức trên các lĩnh vực nghiên cứu, học thuật và giảng dạy giữa học giả, nhà nghiên cứu và chuyên gia tại Châu Âu và các nước Đông Nam Á nhằm phát triển xã hội bền vững, thông qua các chương trình hợp tác chiến lược. SALT được thành lập tại thành phố Olten, Thụy Sĩ vào ngày 27 tháng 5 năm 2016 gồm 08 trường đại học: University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland, Switzerland; Universiti Teknologi Malaysia, Malaysia; Universiti Malaysia Kelantan, Malaysia; San Beda College, Philippines; University of Economics Ho Chi Minh City, Vietnam; Foreign Trade University, Vietnam; Institut Teknologi Bandung, Indonesia; Thaksin University, Thailand.

Kỷ yếu Hội thảo (Tải tại đây).

Một số hình ảnh về Hội thảo:

GS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. Rolf Shaeren phát biểu chào mừng

GS. Nguyễn Đông Phong (bên phải ngoài cùng) và GS. Nguyễn Trọng Hoài trao quà cho GS. Rolf Shaeren cùng ba keynote speakers

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chủ đề: “Social, Political and Economic Challenges of the Asean community” của Keynote speaker: Ông Manfred P. Rist - Phóng viên khu vực Đông Nam Á, Báo Neue Zuercher Zeitung của Thụy Sĩ

Chủ đề: “Behavioral insights for research on sustainable development goals” của Keynote speaker: TS. Phạm Khánh Nam - Phó Trưởng khoa Kinh tế (UEH)

Chủ đề: “Economic Growth, Sustanability and Subjective Well Being: What are the issues?” của Keynote speaker: GS. Mathias Binswanger, Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ

Đại biểu trao đổi sau phần trình bày của Keynote speakers

Thông tin về sự kiện được phát sóng ngày 02/12 trên kênh HTV9:

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.