Hội thảo "Phát triển kinh tế Việt Nam: Góc nhìn tài chính - tiền tệ"

10 tháng 12 năm 2014

Hội thảo nhằm tạo sự gắn kết giữa các chuyên ngành có liên quan trong nghiên cứu kinh tế học tài chính và tiền tệ

Sáng ngày 10/12/2014, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Ngân hàng và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo "Phát triển kinh tế Việt Nam: Góc nhìn tài chính - tiền tệ".

Tham dự và chủ trì có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Ngân hàng; TS. Nguyễn Hoàng Bảo – Trưởng khoa Kinh tế; cùng các nhà khoa học đang công tác giảng dạy tại UEH, các trường đại học và các NCS, học viên cao học quan tâm.

Hội thảo xoay quanh các vấn đề: tăng trưởng kinh tế, chính sách tiền tệ, lạm phát (trong đó tập trung vào quan hệ giữa các biến vĩ mô); hệ thống tài chính và ngân hàng với các vấn đề liên quan đến tự do hóa tài chính, chứng khoán hóa, hiệu quả hoạt động và rủi ro của Ngân hàng Thương mại; thể chế và chất lượng quản lý công…

Toàn cảnh Hội thảo

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân phát biểu đề dẫn Hội thảo

TS. Nguyễn Hoàng Bảo đại diện Khoa Kinh tế phát biểu và trình bày chủ đề nghiên cứu “Tiêu chuẩn kinh tế cho các khoản vay nợ nước ngoài: Trường hợp của Việt Nam”