Hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA - The development trends and role of Management Accounting in the VUCA world”

VUCA là thuật ngữ mô tả về một thế giới đầy Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty) với nhiều thay đổi đột ngột đến từ những tác động Phức tạp (Complexity) và Mơ hồ (Ambiguity) không biết trước. Với tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid và các bất ổn kinh tế thế giới gần đây, nhiều doanh nghiệp đang gặp thách thức lớn về quản lý và chuyển đổi mô hình kinh doanh để thích nghi. Trong bối cảnh đó, vai trò của kế toán quản trị (KTQT) ngày càng được các doanh nghiệp đề cao như những "cố vấn tài chính nội bộ", giúp các lãnh đạo dự báo kinh doanh, quản trị chi phí hiệu quả và ra các quyết định kinh doanh mang tính chiến lược.

Hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA - The development trends and role of Management Accounting in the VUCA world” do Khoa Kế toán, Đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH), Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA  Tổ chức Đào tạo Smart Train - Đối tác đào tạo CMA chuẩn chất lượng PLATINUM DUY NHẤT tại Việt Nam đồng tổ chức nhằm mục tiêu chia sẻ với các bạn sinh viên về sự phát triển nghề nghiệp kế toán quản trị trong giai đoạn mới, từ đó có thể:

• Định hướng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bản thân trong thế giới VUCA
  • Nắm bắt xu hướng và nhu cầu về kế toán quản trị trong doanh nghiệp
  • Giao lưu và đối thoại cùng các chuyên gia cấp cao đến từ Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế và tổ chức đào tạo chuyên nghiệp

Thông tin chi tiết hội thảo:

• Thời gian: 9h30 – 11h30 Thứ Năm, 29/9/2022
  • Địa điểm: Hội trường B1-302; Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Để công tác chuẩn bị được chu đáo, bạn vui lòng đăng ký tại đây trước 17h00 Thứ Tư, 28/09/2022

Ghi chú: Do số lượng tham dự có giới hạn, Ban Tổ Chức xin phép được giữ quyền ưu tiên cho những bạn đăng ký trước. Xin cảm ơn!

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

09:00 – 09:30:

Đón khách

09:30 – 09:35:

Phát biểu khai mạc

Đại diện Lãnh đạo Khoa Kế toán, Đại học Kinh tế TP.HCM

09:35 – 10:25:

Vai trò của kế toán quản trị trong thế giới VUCA

10:25 – 10:45

Tầm quan trọng và xu hướng phát triển của kế toán quản trị trong doanh nghiệp

ThS.Công H T N Mỹ Liên, FCCA, Phó Tổng Giám đốc một công ty đa ngành, Giảng viên CMA, ACCA tại Smart Train

10:45 – 11:30:

Phiên giao lưu cùng diễn giả:

·  Tiến sĩ Josh Heniro, Giám đốc Cấp cao khu vực Đông Nam Á và Úc châu, Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA

·  ThS. Công H T N Mỹ Liên, FCCA, Phó Tổng Giám đốc một công ty đa ngành, Giảng viên CMA, ACCA tại Smart Train

·  ThS. Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Tổng Giám đốc Smart Train, Trưởng Ban Đối Ngoại Hội Kế Toán và Kiểm Toán Việt Nam (VAA)

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

• Sinh viên thuộc chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán
  • Sinh viên thuộc các ngành Tài chính - Ngân hàng - QTKD hoặc khối ngành kinh tế khác có quan tâm

SƠ LƯỢC VỀ HIỆP HỘI KẾ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ IMA

Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants) là một tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu được thành lập năm 1919 tại Hoa Kỳ với hơn 140.000 hội viên sinh hoạt tại 300 chi hội được công nhận tại hơn 140 quốc gia.

Trên toàn cầu, IMA hỗ trợ các chuyên gia trong lĩnh vực thông qua các báo cáo nghiên cứu, chương trình CMA® (Kế toán Quản trị Hoa Kỳ) và CSCA® (Chứng nhận Chiến lược và Phân tích Cạnh tranh), cập nhật kiến thức thường xuyên, mạng lưới hội viên, ủng hộ thực tiễn kinh doanh với tiêu chuẩn đạo đức cao nhất và cung cấp các dịch vụ cho hội viên thông qua bốn khu vực toàn cầu: Châu Mỹ, Châu Á / Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông / Ấn Độ. Để tìm hiểu thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.imanet.org.

SƠ LƯỢC VỀ TỔ CHỨC ĐÀO TẠO SMART TRAIN

Được thành lập từ năm 2009, Smart Train là tổ chức đào tạo hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các chương trình đào tạo kế toán – kiểm toán – tài chính quốc tế chuyên sâu như ACCA, CMA, CIA, CFA, CTP, IFRS và các chương trình/ khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu về kế toán – kiểm toán – tài chính dành cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Smart Train là tổ chức duy nhất tại Việt Nam được cấp quyền đào tạo chính thức bởi 5 hiệp hội kế toán, kiểm toán, tài chính uy tín lớn trên thế giới: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Công chứng (IIA), Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute) và Hiệp Hội Chuyên Gia Tài Chính Hoa Kỳ (AFP). Để tìm hiểu thêm chi tiết, vui lòng truy cập smarttrain.edu.vn