Skip Menu

15:03 - 04/11/2018

UEH tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Bournemouth (UK) về dự án UK-VN HEP

Sáng ngày 02/11/2018, tại Cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại học Bournemouth (UK) về dự án hợp tác VN-UK Higher Education Partnership (UK-VN HEP) tại TP.HCM.

Đoàn Đại học Bournemouth gồm TS. Milena Bobeva - Trưởng dự án UK-VN HEP cùng các tiến sĩ, thành viên của dự án. Về phía UEH, có ThS. Bùi Quang Hùng - Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Phó Viện trưởng Viện Đối mới sáng tạo; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; ThS. Phạm Dương Phương Thảo - Viện Đổi mới sáng tạo.

Tại buổi gặp gỡ, ThS. Phạm Dương Phương Thảo - Viện Đổi mới sáng tạo đã trình bày tình hình của hoạt động phát triển liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp tại UEH. ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing đã trình bày chủ đề Sinh viên UEH trong xu hướng toàn cầu hóa đại học. Đoàn Đại học Bournemouth đã thảo luận với UEH về hoạt động của dự án VN-UK Higher Education Partnership trong năm 2019.

Chương trình hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Vương quốc Anh (UK-VN HEP) được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục đại học của Việt Nam và Vương quốc Anh, đặc biệt hỗ trợ thực hiện chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Hội đồng Anh Việt Nam năm 2018-2019 sẽ phân bổ kinh phí hỗ trợ các dự án hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam với các trường và tổ chức của Vương quốc Anh tham gia chương trình hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Vương quốc Anh (UK-VN HEP). Kinh phí hỗ trợ cho mỗi dự án hợp tác từ £30,000 đến £60,000 bảng Anh.

Tại Việt Nam, UEH cùng Đại học Ngoại thương Hà Nội được Hội đồng Anh lựa chọn là đối tác cùng thực hiện dự án thử nghiệm mô hình mới, giúp phát triển mối liên kết giữa các trường đại học và doanh nghiệp (University Industry Link). Dự án dựa trên mô hình tân tiến về hợp tác và nghiên cứu của Đại học Bournemouth, the Global Festival of Learning - sự kiện hoà quyện giữa thực tế kinh doanh và tư duy học thuật, do Đại học Bournemouth (UK) tổ chức luân phiên tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam (05/2018).

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

ThS. Phạm Dương Phương Thảo - Viện Đổi mới sáng tạo trình bày tại buổi làm việc

ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing trình bày tại buổi làm việc

Đoàn đại biểu Đại học Bournemouth (UK) trình bày các cơ hội hợp tác

Hai đơn vị trao đổi về hoạt động của dự án VN-UK Higher Education Partnership trong năm 2019

Đoàn Đại học Bournemouth thăm quan Cơ sở A và chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Viên Đổi mới sáng tạo.