Skip Menu

10:00 - 16/05/2017

UEH tiến hành chương trình đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn FIBAA.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược quốc tế hóa UEH, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã được Tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục đại học mạng lưới các trường Đại học ASEAN (AUN-QA) công nhận 03 Chương trình đào tạo bao gồm Tài chính - Ngân hàng, Kế Toán và  Quản trị trình độ đại học đạt chuẩn từ năm 2015-2016. Trong tháng 12/2016, UEH cũng đã thực hiện hoạt động tự đánh giá chất lượng hoạt động giáo dục cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 giai đoạn 2011-2016 theo bộ tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. HCM đến đánh giá chất lượng giáo dục cấp Trường (với tỷ lệ khá cao 88%).

Từ ngày 10/5/2017 đến 12/5/2017, UEH vinh dự đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định chất lược giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) - một tổ chức đảm bảo chất lượng của chính phủ Thụy Sĩ, hiện nay FIBAA có hai cơ quan đại diện được đặt tại thành phố Bonn của Đức và thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Nhiệm vụ của đoàn đánh giá ngoài FIBAA trong thời gian này là kiểm định, đánh giá 04 Chương trình đào tạo (Chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh tế phát triển thuộc  Chương trình cao học liên kết giữa Trường và Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan; Chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh doanh; Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh thuộc Viện Đào tạo quốc tế, và Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing) để góp phần cho UEH có đủ điều kiện đăng ký kiểm định cấp Trường theo chuẩn AUN trong thời gian tới.

Sáng ngày 10/5/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH tổ chức khai mạc và tiến hành đánh giá chương trình đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn FIBAA. Tham dự khai mạc, ngoài các chuyên gia trong đoàn đánh giá, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và viên chức các đơn vị thuộc UEH tham gia đánh giá.

Thông tin từ cơ quan truyền thông:

Báo Giáo dục và  Thời đại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ueh-tien-hanh-kiem-dinh-chat-luong-chat-luong-theo-chuan-fibaa-3272195.html

Báo Giáo dục: http://www.giaoduc.edu.vn/doan-kiem-dinh-thuy-si-danh-gia-4-chuong-trinh-dao-tao-cua-ueh.htm.

Báo Tuổi trẻ ngày 11/5/2017.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Tổng quan buổi khai mạc

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu tại buổi khai mạc

Thầy Nguyễn Đông Phong, Thầy Nguyễn Trọng Hoài cùng các chuyên gia của FIBAA tham gia đánh giá tại UEH

Các chuyên gia FIBAA thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác đánh giá

Các chuyên gia FIBAA chụp hình lưu niệm cùng Thầy Nguyễn Đông Phong và các viên chức UEH

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.