Skip Menu

20:50 - 20/08/2016

Lễ trao quyết định bổ nhiệm và Hội nghị lãnh đạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, chủ đề "Built to Last"

Trong 2 ngày 18 - 19 tháng 8 năm 2016, tại Bamboo Village Beach Resort & Spa - Thành phố Phan Thiết, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm và Hội nghị Lãnh đạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, chủ đề "Built to Last".

Tham dự có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng trường; Quý Thầy, Cô Phó Hiệu trưởng và 180 viên chức quản lý các đơn vị nhiệm kỳ 2016-2021 (được phân thành 8 nhóm).

Nhóm 1

Nhóm 2

Nhóm 3

Nhóm 4

Nhóm 5

Nhóm 6

Nhóm 7

Nhóm 8

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm và Hội nghị Lãnh đạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, chủ đề "Built to Last" được chia làm 2 phiên:

Tại phiên thứ nhất, Giáo sư Hiệu trưởng triển khai chương trình hành động nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp sau đó là nghi thức trao chủ đề thảo luận cho các nhóm: Nhóm 1 “Giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàn lâm để công bố quốc tế”; nhóm 2 “Giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”; nhóm 3 “Phương thức thực hiện hợp tác quốc tế hiệu quả cấp Khoa/Viện”; nhóm 4 “Biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ”; nhóm 5 “Biện pháp triển khai chương trình tiên tiến quốc tế UEH hiệu quả”; nhóm 6 “Phương thức gắn kết đào tạo với nhu cầu thị trường lao động”; nhóm 7 “Vai trò của đơn vị trong việc thực hiện chiến lược quốc tế hóa UEH”; nhóm 8 “Vai trò của đơn vị trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ”. Đây là các vấn đề mà lãnh đạo UEH đã chắt lọc, trăn trở và kỳ vọng mỗi cán bộ chủ chốt với ý kiến riêng của mình sẽ làm bật lên những giải pháp đột phá, đúng đắn, giúp UEH vươn xa.

Kết thúc nội dung thảo luận, 8 nhóm sẽ tham gia huấn luyện Leadership Teambuilding tại bãi biển. Sau phần khởi động vui nhộn, các nhóm trải qua bốn trò chơi: Team location, Team challenging, We can’t spell UEH without U và UEH values. Qua những thử thách này, UEH muốn truyền tải thông điệp về những giá trị và phẩm chất của một người lãnh đạo cần có trong công tác quản trị đơn vị đó là: Trí tuệ, đoàn kết, nổ lực, sáng tạo, cống hiến, quyết đoán, thấu hiểu và nhân văn.

Mở đầu phiên thứ hai là nghi thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm của Hiệu trưởng cho Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị thuộc Trường và Trưởng, Phó Trưởng các bộ môn thuộc khoa; tiếp theo đó, đại diện mỗi nhóm trình bày kết quả làm việc trong phiên thứ 1 của nhóm mình cho tất cả các viên chức quản lý tham gia hội nghị cùng nghe để có những trao đổi sâu hơn. Kết thúc phiên thứ hai, Giáo sư Hiệu trưởng phát biểu tổng kết Hội nghị.

Xen giữa hai phiên hội nghị là chương trình Gala Dinner tại bãi biển của Bamboo Village Beach Resort & Spa. Trong không gian lãng mạn, ấm cúng này, các UEHer đã cùng nhau chia sẽ tâm tư, tình cảm và thưởng thức âm nhạc theo phong cách Flamenco. Chương trình đêm galar được đầu tư tổ chức công phu với nhiều nội dung hấp dẫn như văn nghệ giao lưu của các nhóm; một số kỷ lục vui Built to Last gồm: Nụ cười ấn tượng nhất, Quần đi biển nổi bật nhất, Tư thế chơi game độc đáo nhất, Tư thế thảo luận máu lửa nhất, Tâm hồn mơ mộng nhất; và phần rút thăm may mắn trúng thưởng 02 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ thiết kế riêng cho UEH do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tài trợ. Kết thúc đêm gala, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các nhóm tham gia Leadership Teambuilding đạt thành tích xuất sắc nhất.

Ekip Ban Tổ chức

Sau 2 ngày tổ chức, Lễ trao quyết định bổ nhiệm và Hội nghị Lãnh đạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, chủ đề "Built to Last" đã thành công tốt đẹp. Built to Last sẽ tạo thêm động lực, năng lượng làm việc, gắn kết tình đồng nghiệp, tình yêu đối với UEH, và đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp cho mỗi UEHer tham dự.

Lãnh đạo nhà trường hy vọng rằng, bằng tấm lòng và nhiệt huyết của mình, các nhà quản trị đơn vị sẽ góp phần tạo nên một UEH đổi mới mạnh mẽ, khẳng định vị thế trường đại học hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế.

Tin, ảnh: Phòng Tổ chức - Hành chính và Phòng Công tác chính trị